5 มูลนิธิเพื่อเด็กในไทย

Charity

Charity

 

1.มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ

เป็นมูลนิธิที่มีจุดประสงค์คือการพัฒนาชีวิตของเด็กที่มีอายุตั้งแต่ แรกเกิดจนถึง 5 ขวบ ที่อาศัยอยู่ในชุมชนแออัด และแหล่งเสื่อมโทรม อย่างเช่น สลัม ในกรุงเทพฯ และมูลนิธิแห่งนี้ช่วยเด็กให้ห่างไกลจากยาเสพติด เพราะพื้นที่ชุมชนแถวนั้นเป็นพื้นที่ที่มียาเสพติดชุกชุม และพ่อแม่ของเด็กก็ต้องทำงานหาเงินจึงไม่มีเวลามาเลี้ยงเด็กพวกนี้ ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่พึ่งพิงของเด็กๆ ทุกคน ด้วยจำนวนของเด็กที่นี่มีเยอะมากถึง 300 คน มีพื้นที่ในการเลี้ยง 4 หลัง คือ 1.บ้านอ่อนเสือใหญ่ (ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ) 2.บ้านแห่งความหวัง (ซอยอ่อนนุช 88 แยก 10) 3.บ้านศรีนครินทร์ (ชุมชนกองขยะหนองแขม) และบ้านสมวัย (ชุมชนคลองเตย) เบอร์โทรติดต่อ 02-049-0953

 

Charity

 

2.สำนักงานมูลนิธิ สาขากรุงเทพมหานคร / โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา

เป็นมูลนิธิที่สร้างขึ้นเพื่อเด็กตาบอดและเด็กที่มีความพิการซ้ำซ้อน และเพื่อให้เด็กพวกนี้มีโรงเรียนที่ให้การศึกษา เพราะเด็กพิการและเด็กตาบอด นั้นยังคงขาดและยังมีความต้องการในเรื่องของการศึกษาเพื่อการใช้ชีวิตในอนาคต และมูลนิธิก็ไม่สามารถจะรับเด็กจำพวกนี้ได้ทั้งหมด โดยโรงเรียนแห่งนี้จะรับเด็กนักเรียนตั้งแต่ เริ่มเตรียมอนุบาลไปจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 (2ขวบถึงอายุ 16 ปี) จากนั้นจะมีการส่งต่อไปยังโรงเรียนในเครือเดียวกันที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งเด็กๆ พวกนี้จะมีโอกาสได้เรียนต่อในสถานศึกษาอื่นๆ ของมูลนิธิหรืออยากที่จะฝึกอบรมในด้านวิชาชีพได้ที่จังหวัดนครนายก สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทรติดต่อ 02-510-4895

 

Charity

 

3.มูลนิธิ สงเคราะห์เด็กพัทยา

เป็นมูลนิธิเด็กตั้งอยู่ที่พัทยา และเป็นสถานสงเคราะห์สำหรับเด็กกำพร้าและยากจน ครอบครัวแตกแยก พ่อแม่ทิ้ง โดยที่ไม่จำกัดเชื้อชาติหรือแม้กระทั่งศาสนา นอกจากนั้นมูลนิธิแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ทำให้เด็กเหล่านี้ได้รับการศึกษาที่ดี และการศึกษาไปจนถึงระดับ ปริญญาตรี สามารถรวบรวมเงินหรือสิ่งของเข้ามาบริจาคได้เพื่อสร้างอนาคตให้กับเด็กๆ เหล่านี้ได้มีข้าวของเครื่องใช้ที่ดี และการศึกษาของเด็กเหล่านี้ไม่ให้เด็กเหล่านี้เดินทางในทางที่ผิด และมูลนิธิแห่งนี้ยังคงต้องการของบริจาคให้กับเด็กหรือเงินเป็นจำนวนมาก เพราะเด็กที่นี่มีจำนวนมากและความต้องการในเรื่องของการศึกษา และของใช้ อุปกรณ์ต่างๆ โดยที่เราไม่ต้องกลัวการซื้อของที่มูลนิธิไม่ได้จำเป็นเพราะที่นี่มี Shopback เช็คได้ว่า สินค้าที่มูลนิธินั้นต้องการอยู่ใน LAZADA เรียบร้อยแล้ว สามารถโทรติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์ 03-842-3468

 

Charity

 

4.มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย

เป็นมูลนิธิของสมเด็จพระเทพเพื่อดูแลเด็กที่ถูกทิ้งหรือเด็กกำพร้าตั้งแต่เริ่มคลอดมาและมูลนิธิแห่งนี้เข้าอุปการะเพื่อทำการเลี้ยงดูเด็กที่น่าสงสารพวกนี้ นอกจากนี้ยังการจัดหาครอบครัวที่เหมาะสมให้กับเด็ก ซึ่งใครที่ไม่สามารถมีลูกได้ด้วยตัวเองก็สามารถเข้ามาขออุปการะเด็กได้ที่นี่ได้เลย เพราะเด็กที่กำพร้าและเด็กที่น่ารักๆ มีอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากเรื่องนี้มูลนิธิแห่งนี้ยังดำเนินเรื่องการศึกษาให้แก่เด็กพวกนี้อีกด้วย

 

Charity

5.มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ

ปกติแต่ละปีการเกิดของเด็กในประเทศไทยนั้นเกิดปีละ 8 แสนคน ซึ่งเด็กในนั้น 8,000 คน ที่เป็นโรคหัวใจ และพิการตั้งแต่กำเนิด ซึ่งมูลนิธิแห่งนี้ช่วยเหลือเด็กๆ เหล่านี้ จนถึงปัจจุบัน และที่นี่มีหน่วยแพทย์ที่มีความชำนาญเรื่องโรคหัวใจซึ่งไม่มีเงินที่จะมารักษา เพื่อนๆ สามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของให้กับมูลนิธิโรคหัวใจแห่งนี้ นอกจากจะช่วยสมทบทุนในการหน่วยตรวจและรักษาและสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-716-6070

ทุกคนจะเห็นได้ว่าทุกมูลนิธิที่กล่าวมาทั้งหมดยังคงขาดแคลนเงินหรือสิ่งของเครื่องใช้เพื่อเด็กๆ อยู่เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยงบประมาณที่รัฐนั้นให้ยังมีจำนวนไม่มากพอ ก็อยากให้ทุกคนช่วยเหลือกัน คนละเล็กคนละน้อย เพื่อเด็กๆ ที่น่าสงสารเหล่านี้ ทุกๆ บาท และสิ่งของทุกชิ้น ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากของเด็กพวกนี้ และเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง